Trang chủ PHƯƠNG TIỆN Chuyến đi đầu tiên trên du thuyền điện mặt trời SILENT 60

Chuyến đi đầu tiên trên du thuyền điện mặt trời SILENT 60

/ DÀNH CHO BẠN

Fiido X ra mắt xe đạp điện gấp sáng tạo giá rẻ với cảm biến mô-men xoắn

Fiido đã phát hành một số mẫu xe đạp điện gấp, mỗi lần đều có những cải...

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle – EV) là gì?

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle - EV) là loại phương tiện hoạt động với sự hỗ trợ,...

Vinfast ra mắt xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam

Những chiếc xe buýt điện mang logo VinBus đầu tiên đã ra mắt tại Việt Nam (Vinhomes...
EVAutohttps://evauto.vn/
Ủng hộ sự phát triển của phương tiện chạy điện vì một tương lai xanh, bền vững và thông minh hơn. Cập nhật tin tức, sản phẩm, xu hướng và mọi thứ liên quan tới phương tiện chạy bằng điện.

Sau khi theo dõi và đưa tin về Silent Yachts, nhà sản xuất thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời ở Fort Lauderdale, Florida, trải nghiệm chuyến du ngoạn trên con tàu. Du thuyền SILENT 60 là một tàu điện mặt trời đại diện cho tương lai của du lịch hàng hải không khí thải và chỉ là bước đệm cho các tàu cao cấp hơn mà Silent Yachts đang phát triển tiếp theo.

Đối với những bạn không quen thuộc, Silent Yachts được thành lập bởi Heike và Michael Köhle, họ đã cùng nhau đi thuyền hơn 75.000 hải lý trên khắp thế giới. Sau những chuyến đi xa trên biển, những người sáng lập quyết định phải có một cách tốt hơn đó là cung cấp cho du thuyền bằng năng lượng sạch.

Nghiên cứu của họ về công nghệ du thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời bắt đầu vào năm 2004, khởi động 5 năm thu thập dữ liệu về thuyền buồm trước khi xây dựng chiếc thuyền hai thân chạy bằng năng lượng mặt trời  hoàn toàn đầu tiên của công ty, Solarwave 46.

Sau 5 năm thử nghiệm trên biển bắt đầu vào năm 2010, Silent Yachts đã có một khái niệm du thuyền năng lượng mặt trời đã được chứng minh và bắt đầu sản xuất hàng loạt các tàu bền vững sang trọng vào năm 2016 với SILENT 64. Đến năm 2018, SILENT 64 đã trở thành sản phẩm nối tiếp đầu tiên chạy bằng năng lượng mặt trời để vượt Đại Tây Dương, từ Cartagena, Tây Ban Nha, đến Barbados trong 16 ngày.

Vào năm 2021, Silent Yachts ra mắt du thuyền SILENT 60 như một thế hệ cải tiến mạnh mẽ hơn của người tiền nhiệm 64 feet của nó. Sau khi leo lên tàu SILENT 60 để trực tiếp tìm hiểu thêm về thuyền hai thân điện mặt trời, ngoài những gì công ty có trong cửa hàng tiếp theo.

Một chuyến đi (nhanh chóng) trên du thuyền SILENT 60

Sau chuyến thăm nhanh chóng đến văn phòng Bắc Mỹ của Silent Yacht ở nam Florida, một vài người khác đã được mời lên du thuyền dài 60 foot của SILENT 60 – Silent Yachts được đề cập ở trên. Hai điều đặc biệt thú vị về chuyến đi này.

Đầu tiên, kế hoạch ở trên biển cả ngày, nhưng thật không may, điều đó đã không xảy ra. Đó là một chuyến đi chỉ hơn một giờ, nhưng chắc chắn đủ thời gian để khám phá du thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời và tận hưởng khoảng thời gian du ngoạn trên mặt trời Florida mà không có bất kỳ khí thải nào.

Một khía cạnh thú vị khác của chuyến đi này là được giao lưu với một số khách hàng tiềm năng. Với mức giá khởi điểm chỉ hơn 2,75 triệu đô la, thật dễ dàng để hình dung mức độ giàu có trên tàu, và vì không có lời giới thiệu thực sự nào nên khi sử dụng nó như một cơ hội để tiếp xúc với những người cùng boong cực kỳ giàu có.

Con tàu trên có năm giường nằm trên bốn cabin riêng biệt. Mời các bạn xem một số hình ảnh nội thất bên dưới. Thật đáng kinh ngạc khi trải nghiệm độ yên tĩnh của du thuyền điện. Cá nhân tôi nghĩ rằng đây là một điểm cộng bán hàng rất lớn cho khách hàng tiềm năng.

Với phiên bản hai boong ban đầu của du thuyền SILENT 60, sau đó đã được thay thế bằng tùy chọn ba boong SILENT 62, dựa trên thực tế là đa số khách hàng ưa chuộng boong thứ ba. Mặc dù chiếc thuyền hai thân điện mặt trời không có cánh buồm, nhưng nó vẫn có rất nhiều thông số kỹ thuật điện khí tuyệt vời để cung cấp.

  • Động cơ điện 2 x 250 kW

* Lưu ý rằng tùy chọn động cơ này không còn được cung cấp nữa, bạn có thể chuyển sang lớn hơn hoặc nhỏ hơn

  • Khối pin 225 kWh được trang bị các tế bào NMC lithium-ion
  • Máy phát điện Hyundai 150 kW có thể sạc lại pin dự phòng trong 2-3 giờ
  • Theo đại sứ thương hiệu Silent Yachts, Kyle Miller, máy phát điện chưa được bật một lần nào kể từ khi tàu đến Mỹ
  • Du thuyền điện SILENT 60 trang bị dàn năng lượng mặt trời 17 kWp
  • SILENT 80 sắp tới sẽ có bản 26 kWp
  • Sàn phía sau có thể được nâng lên và hạ xuống để chứa đồ chơi hoặc trở thành bệ bơi

Thành thật mà nói, chiếc SILENT 60 mà tôi từng đi cung cấp năng lượng yên tĩnh trong sạch với hình thức sang trọng tối đa, nhưng Silent Yachts không phải là chiếc duy nhất làm được điều đó. Điều đó nói lên rằng, công ty chế tạo du thuyền điện dường như đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là về mặt đổi mới. Việc bán sản phẩm của bạn với giá hàng triệu cũng có thể giúp ích cho ngân sách nghiên cứu R&D.

Nhiều tính năng và tùy chỉnh mà tôi có thể quan sát cận cảnh trên SILENT 60 đã được cải tiến và triển khai trên các mẫu du thuyền điện mới hơn, sắp ra mắt. Tôi đã đề cập đến cách bố trí ba tầng, có thể được lắp ráp thành nhiều dạng tường mở hoặc đóng tùy thuộc vào sở thích của khách hàng.

Silent Yachts cũng đang hoạt động lâu hơn trong hàng hải của nó với nhiều lựa chọn có sẵn. Tuy nhiên, một số tàu lớn hơn sẽ là mô hình lai để vận chuyển. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là một số công nghệ mới mà Kyle Miller nói.

Silent Yachts đang nghiên cứu phát triển chiếc xe điện của riêng mình, loại xe này sẽ đặt trên boong sau của SILENT 62 và trong thân của SILENT 80. Các công nghệ khác được đề cập là khả năng có pin làm mát bằng chất lỏng và sạc hai chiều.

Nhà sản xuất thuyền đã công bố Silent Resorts vào đầu năm nay, tập trung vào các điểm đến bền vững hoàn toàn không carbon cho du thuyền điện mạo hiểm. Silent Yachts có kế hoạch sử dụng tất cả các thuyền hai thân chạy điện như du thuyền SILENT 60 để cung cấp năng lượng cho các tòa nhà, bắt đầu từ Bahamas. Nói chung, đó là một chuyến đi thú vị và hẳn ai cũng muốn có một cơ hội khác để leo lên một trong những con tàu mới hơn của Silent Yacht – chúng rõ ràng là có rất nhiều thứ trong đường đi của họ.

Quảng cáo
Quảng cáo

/ BÀI MỚI NHẤT

Amazon sử dụng xe đạp điện, đi bộ để thay thế hàng nghìn chuyến giao hàng bằng xe van

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã tìm ra một giải pháp đơn giản để...

100% người mua xe ở Anh sẵn sàng mua xe điện với giá phù hợp

Một nghiên cứu mới ở Anh cho thấy 100% người mua ô tô mới ở nước này sẵn sàng mua xe điện...

Ducati tiết lộ thông số kỹ thuật về mô tô điện đua của mình, CEO gọi đó là ‘khoảnh khắc lịch sử’

Ducati dường như đã đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc phát triển xe mô tô điện của mình, đặc biệt...

Aptera công bố hai thỏa thuận cung cấp mới để đưa xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời (SEV) vào sản xuất hàng...

Sau tin tức về một thỏa thuận chiến lược đối với động cơ điện được công bố, Aptera Motors đã công bố...

Volkswagen tiết lộ ID. AERO concept – chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng đi được 620km một lần sạc...

Volkswagen đã chia sẻ tin tức rằng dòng xe ID chạy điện hoàn toàn của họ hiện đã phát triển thêm một...
Quảng cáo
Quảng cáo