Trang chủ PHƯƠNG TIỆN Công cộng Bus Vinfast ra mắt xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam

Vinfast ra mắt xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam

/ DÀNH CHO BẠN

Fiido X ra mắt xe đạp điện gấp sáng tạo giá rẻ với cảm biến mô-men xoắn

Fiido đã phát hành một số mẫu xe đạp điện gấp, mỗi lần đều có những cải...

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle – EV) là gì?

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle - EV) là loại phương tiện hoạt động với sự hỗ trợ,...

Vinfast ra mắt xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam

Những chiếc xe buýt điện mang logo VinBus đầu tiên đã ra mắt tại Việt Nam (Vinhomes...
EVAutohttps://evauto.vn/
Ủng hộ sự phát triển của phương tiện chạy điện vì một tương lai xanh, bền vững và thông minh hơn. Cập nhật tin tức, sản phẩm, xu hướng và mọi thứ liên quan tới phương tiện chạy bằng điện.

Những chiếc xe buýt điện mang logo VinBus đầu tiên đã ra mắt tại Việt Nam (Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm). Xe được sản xuất và lắp ráp tại Khu liên hợp sản xuất ô tô ở Hải Phòng, như đã nêu trong một bài báo của Insideevs. VinBus là công ty con của Vingroup và được thành lập vào tháng 9 năm 2019.

Những chiếc xe buýt điện mang logo Vinfast đầu tiên đã ra mắt tại Việt Nam ở khu đo thị Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội. Xe được sản xuất và lắp ráp tại Khu liên hợp sản xuất ô tô Vinfast ở Hải Phòng.

VinBus là công ty con của Vingroup được thành lập vào tháng 9 năm 2019. Công ty tập trung vào việc triển khai xe buýt điện, nơi các xe buýt điện sẽ được sản xuất bởi VinFast, một công ty con khác của cùng tập đoàn Vingroup, tại Việt Nam. Sự  ra mắt của liên doanh Vingroup mới này đi kèm với việc công bố kế hoạch cho 3.000 xe buýt điện tử trong nước . Star Charge, thuộc Wanbang Digital Energy – Trung Quốc, sẽ hợp tác với VinBus để thành lập hệ thống dịch vụ xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam, dựa trên một thỏa thuận được ký kết vào tháng 10 năm 2020.

Nhiều tuyến xe buýt điện sẽ được tạo ra trong tương lai gần

VinBus đã chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt chạy điện đầu tiên của Việt Nam, sẽ được sử dụng trong tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm).

Phải thừa nhận rằng chiếc VinBus xanh đen trông khá đẹp và thật tuyệt khi thấy chiếc xe buýt này được sản xuất và lắp ráp trong nước tại Khu liên hợp sản xuất ô tô Vinfast ở Hải Phòng.

Phòng vé trạm VinBus

“Xe buýt với thiết kế thân thiện với màu xanh chủ đạo, khẳng định định hướng đầu tư và phát triển trong hệ sinh thái của VinFast về phương tiện giao thông xanh, thông minh bằng cách sử dụng năng lượng xanh, thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Là dòng xe buýt điện thông minh, VinBus mang đến cho hành khách trải nghiệm tiện nghi và an toàn vượt trội. Xe buýt được trang bị hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái và cảnh báo nguy hiểm, tình huống không an toàn; Chế độ hạ thấp thân xe tự động phù hợp với người già, trẻ em, người tàn tật, phụ nữ có thai …; Bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới; WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi xe, giám sát bãi đậu xe … “

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, dần dần sẽ có khoảng 150-200 xe buýt điện được đưa vào sử dụng và nhiều tuyến xe buýt điện, điều này có vẻ là một khởi đầu tốt.

Về mặt thông số kỹ thuật, VinBus EV được trang bị bộ pin 281 kWh điều đó làm xe di chuyển từ 220 to 260 km (137-162 miles) trong một lần sạc.

Pin có thể được sạc trong vòng khoảng 2 giờ với bộ sạc nhanh DC 150 kW . Như chúng ta có thể thấy trong video bên dưới, VinBus đang sử dụng đầu vào sạc CCS Combo 2 của Châu Âu.

Cơ sở hạ tầng sạc được cung cấp bởi StarCharge. Một điều thú vị là trạm sạc nhanh có mái che bằng năng lượng mặt trời.

Các xe buýt được mô tả là “thông minh” vì chúng cũng được trang bị kết nối và có thể được quản lý thông qua hệ thống giám sát tập trung.

Tham khảo: sustainable-bus.com, insideevs.com

Quảng cáo
Quảng cáo

/ BÀI MỚI NHẤT

Amazon sử dụng xe đạp điện, đi bộ để thay thế hàng nghìn chuyến giao hàng bằng xe van

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã tìm ra một giải pháp đơn giản để...

100% người mua xe ở Anh sẵn sàng mua xe điện với giá phù hợp

Một nghiên cứu mới ở Anh cho thấy 100% người mua ô tô mới ở nước này sẵn sàng mua xe điện...

Ducati tiết lộ thông số kỹ thuật về mô tô điện đua của mình, CEO gọi đó là ‘khoảnh khắc lịch sử’

Ducati dường như đã đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc phát triển xe mô tô điện của mình, đặc biệt...

Aptera công bố hai thỏa thuận cung cấp mới để đưa xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời (SEV) vào sản xuất hàng...

Sau tin tức về một thỏa thuận chiến lược đối với động cơ điện được công bố, Aptera Motors đã công bố...

Volkswagen tiết lộ ID. AERO concept – chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng đi được 620km một lần sạc...

Volkswagen đã chia sẻ tin tức rằng dòng xe ID chạy điện hoàn toàn của họ hiện đã phát triển thêm một...
Quảng cáo
Quảng cáo