Trang chủ PHƯƠNG TIỆN Amazon sử dụng xe đạp điện, đi bộ để thay thế hàng...

Amazon sử dụng xe đạp điện, đi bộ để thay thế hàng nghìn chuyến giao hàng bằng xe van

/ DÀNH CHO BẠN

Fiido X ra mắt xe đạp điện gấp sáng tạo giá rẻ với cảm biến mô-men xoắn

Fiido đã phát hành một số mẫu xe đạp điện gấp, mỗi lần đều có những cải...

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle – EV) là gì?

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle - EV) là loại phương tiện hoạt động với sự hỗ trợ,...

Vinfast ra mắt xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam

Những chiếc xe buýt điện mang logo VinBus đầu tiên đã ra mắt tại Việt Nam (Vinhomes...
EVAutohttps://evauto.vn/
Ủng hộ sự phát triển của phương tiện chạy điện vì một tương lai xanh, bền vững và thông minh hơn. Cập nhật tin tức, sản phẩm, xu hướng và mọi thứ liên quan tới phương tiện chạy bằng điện.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã tìm ra một giải pháp đơn giản để thay thế hàng nghìn chuyến giao hàng bằng xe van của mình: xe đạp điện nhỏ và đi bộ kiểu cũ.

Thành phố đầu tiên chứng kiến ​​Amazon thực hiện chuyển đổi là London, nơi công ty đang bắt đầu thử nghiệm với xe đạp chở hàng chạy điện – nhưng đây không phải là những chiếc xe đạp chở hàng điện hai bánh điển hình của bạn. Trên thực tế, chúng thậm chí không phải là những chiếc xe điện chuyển phát phổ biến mà chúng ta từng thấy trước đây..

Đây là những chiếc xe đạp điện chở hàng bốn bánh trông tương tự như một chiếc xe tải giao hàng thu nhỏ, nhưng sử dụng hệ thống truyền động của xe đạp điện. Điều đó có nghĩa là người lái xe thực sự là người ngồi trên ghế xe đạp và đạp xe để tác động vào một động cơ điện giúp phóng đại lực đạp. Cuối cùng, hầu hết năng lượng đến từ pin xe đạp điện, mặc dù người lái cũng bổ sung một lượng lực đạp khá lớn.

Các phương tiện thường được giới hạn ở tốc độ tối đa 25 km / h (15,5 dặm / giờ), nói chung là đủ cho mục đích giao hàng ở các trung tâm thành phố đông đúc.

Amazon cũng sẽ mở rộng việc sử dụng giao hàng đi bộ, hiệu quả hơn nhiều ở các khu vực đô thị đông đúc có thể được quản lý bởi các trung tâm gói hàng di động cung cấp dịch vụ tiếp tế cho người đi bộ giao hàng.

Theo The Guardian, Amazon sẽ bắt đầu thử nghiệm xe đạp điện chở hàng tại quận Hackney, phía Đông London, nơi xe đạp điện sẽ được vận hành bởi các đối tác của Amazon. Tại đó, họ sẽ tham gia vào một đội xe giao hàng cỡ lớn chạy bằng điện của Amazon.

Các xe điện trong đội thực hiện tổng cộng 5 triệu lượt giao hàng mỗi năm trong khu vực.

Như Giám đốc quốc gia của Amazon tại Vương quốc Anh, John Boumphrey đã giải thích:

“Amazon đang hướng tới một tương lai toàn cầu không có carbon. Một cách chúng tôi đang làm là thông qua việc chuyển đổi mạng lưới giao thông của chúng tôi. Xe đạp chở hàng chạy bằng điện mới, xe kéo và đội xe giao hàng chạy điện ngày càng phát triển của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi thực hiện nhiều chuyến giao hàng không phát thải cho khách hàng hơn bao giờ hết trên khắp London và Vương quốc Anh trong những tháng tới.”

Tất nhiên Amazon không phải là gã khổng lồ giao hàng duy nhất khám phá việc sử dụng xe đạp điện bốn bánh để giao hàng ở các khu vực đô thị đông dân cư.

UPS đã bắt đầu thử nghiệm một chiếc xe đạp điện chở hàng bốn bánh tương tự trông giống như một chiếc xe tải UPS thu nhỏ ở Scotland cách đây vài tháng. Sau đó, công ty bắt đầu thử nghiệm các loại xe tương tự ở NYC, một khu vực khác có lợi cho việc giao hàng thông qua các phương tiện di chuyển vi mô.

DHL cũng đang thử nghiệm một phương tiện tương tự ở Anh.

Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) cũng đã thử nghiệm xe đạp điện để giao hàng trọn gói, mặc dù thay vào đó họ đã chọn xe ba bánh chạy bằng điện. Những chiếc xe này được chế tạo tại Mỹ bởi công ty Coaster Cycles của Mỹ và được thiết kế để chở những vật có tải trọng lớn như tuyến đường đưa thư kéo dài cả ngày.

Thùng hàng khổng lồ phía sau cung cấp không gian 72 feet khối (hơn 2.000 lít) cho thư từ và chiếc xe đạp có thể chứa 181 kg hàng hóa. Phanh đĩa thủy lực giúp đưa toàn bộ trọng lượng đó dừng lại một cách nhanh chóng và an toàn.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe là hệ thống truyền động e-bike Cargo Line của Bosch, cung cấp mô-men xoắn 85 Nm cho bánh sau. Hệ thống truyền động được ghép nối với pin 500 Wh để cung cấp năng lượng cho động cơ truyền động giữa, mặc dù nhiều pin có thể được hoán đổi để mở rộng phạm vi hoạt động.

Khi các công ty chuyển phát tiếp tục tìm kiếm những cách hiệu quả hơn để phân tán các gói hàng ở các thành phố đang ngày càng ưu tiên quy hoạch đô thị lấy con người làm đầu, các phương tiện giao hàng lớn đang nhanh chóng bắt đầu giống như những con khủng long ở những thành phố đang thay đổi này.

Do đó, các phương tiện giao hàng dựa trên xe đạp nhỏ hơn và hiệu quả hơn cuối cùng có thể chiếm phần lớn các phương tiện giao hàng ở các trung tâm thành phố, có thể mang lại niềm vui cho người dân thành phố, những người dựa vào việc giao hàng nhưng phải chịu sự tắc nghẽn và bất tiện của các xe tải lớn đậu bên đường.

Quảng cáo
Quảng cáo

/ BÀI MỚI NHẤT

Amazon sử dụng xe đạp điện, đi bộ để thay thế hàng nghìn chuyến giao hàng bằng xe van

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã tìm ra một giải pháp đơn giản để...

100% người mua xe ở Anh sẵn sàng mua xe điện với giá phù hợp

Một nghiên cứu mới ở Anh cho thấy 100% người mua ô tô mới ở nước này sẵn sàng mua xe điện...

Ducati tiết lộ thông số kỹ thuật về mô tô điện đua của mình, CEO gọi đó là ‘khoảnh khắc lịch sử’

Ducati dường như đã đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc phát triển xe mô tô điện của mình, đặc biệt...

Aptera công bố hai thỏa thuận cung cấp mới để đưa xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời (SEV) vào sản xuất hàng...

Sau tin tức về một thỏa thuận chiến lược đối với động cơ điện được công bố, Aptera Motors đã công bố...

Volkswagen tiết lộ ID. AERO concept – chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng đi được 620km một lần sạc...

Volkswagen đã chia sẻ tin tức rằng dòng xe ID chạy điện hoàn toàn của họ hiện đã phát triển thêm một...
Quảng cáo
Quảng cáo