Trang chủ Tin tức 100% người mua xe ở Anh sẵn sàng mua xe điện với...

100% người mua xe ở Anh sẵn sàng mua xe điện với giá phù hợp

/ DÀNH CHO BẠN

Fiido X ra mắt xe đạp điện gấp sáng tạo giá rẻ với cảm biến mô-men xoắn

Fiido đã phát hành một số mẫu xe đạp điện gấp, mỗi lần đều có những cải...

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle – EV) là gì?

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle - EV) là loại phương tiện hoạt động với sự hỗ trợ,...

Vinfast ra mắt xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam

Những chiếc xe buýt điện mang logo VinBus đầu tiên đã ra mắt tại Việt Nam (Vinhomes...
EVAutohttps://evauto.vn/
Ủng hộ sự phát triển của phương tiện chạy điện vì một tương lai xanh, bền vững và thông minh hơn. Cập nhật tin tức, sản phẩm, xu hướng và mọi thứ liên quan tới phương tiện chạy bằng điện.

Một nghiên cứu mới ở Anh cho thấy 100% người mua ô tô mới ở nước này sẵn sàng mua xe điện với mức giá phù hợp. Một phần lớn dân số từng có rất nhiều lo lắng về việc sử dụng điện cho chiếc xe tiếp theo của họ. Những thứ như phạm vi hoạt động, khả năng sạc, dung lượng pin và một số yếu tố khác đã được trích dẫn bởi những người do dự về việc sử dụng xe điện.

Tại Anh, một báo cáo hàng năm “Lái xe nhiên liệu hóa thạch” đã khảo sát những người mua ô tô và vào năm 2011, chưa đến 1% cho biết họ sẽ cân nhắc một chiếc ô tô điện ngay cả khi nó có giá ngang bằng với các loại xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Con số này chỉ tăng lên 2% vào năm 2015.

Bây giờ vào năm 2022, con số đáng ngạc nhiên đã tăng lên 100% (khi bao gồm các plug-in hybrid):

“Miễn là xe chạy pin (BEV) và xe hybrid được bán với giá tương đương với xe thông thường tương đương, 100% trong số 2.000 người mua ô tô mới ở Anh, được khảo sát cho báo cáo Driving Away From Fossil Fuels,  cho biết “

Điều thú vị là mặc dù 81% người mua ô tô mới được khảo sát dựa vào bãi đậu xe trên đường phố, điều này khiến việc sạc xe tại nhà qua đêm trở nên khó khăn hơn.

“Điều quan trọng, cuộc khảo sát cho thấy việc triển khai sớm hơn cơ sở hạ tầng tính phí công cộng sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu của người tiêu dùng đối với xe điện. Điều này là do 81% người mua ô tô mới được khảo sát có quyền sử dụng một số hình thức đỗ xe ngoài đường. Phát hiện rằng cơ sở hạ tầng sạc sẽ không ảnh hưởng đến nhu cầu cắt giảm xe điện mới so với tuyên bố của một số nhà sản xuất ô tô rằng các chính sách như cấm xăng và diesel mới từ năm 2030 cần phải được loại bỏ do thiếu cơ sở hạ tầng sạc công cộng.”

Những người ủng hộ xe điện ở Anh đang hy vọng sử dụng báo cáo để cho thấy rằng sự tiêu cực đối với xe điện sẽ diễn ra nhanh hơn hầu hết mọi người nghĩ và các thị trường, như Anh, cần phải chuẩn bị cho điều đó.

Stephen Metcalfe, nghị sĩ đảng Bảo thủ của South Basildon, người viết lời tựa cho báo cáo, nhận xét:

“Tôi rất vui vì đã làm việc với chiến dịch FairCharge để xuất bản báo cáo này ngày hôm nay – những phát hiện rất ấn tượng và cho thấy chúng ta có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội vàng để di chuyển bằng phương tiện xanh hơn, nhanh hơn – và nhận ra đầy đủ lợi ích của việc điện khí hóa đường vận chuyển. Chúng tôi sẽ trình bày những phát hiện này với các đồng nghiệp của tôi trong Quốc hội ngày hôm nay và tôi hy vọng rằng họ sẽ tham gia cùng tôi và 80.000 người ủng hộ chiến dịch FairCharge để thúc đẩy Chính phủ đảm bảo chúng ta nắm bắt thời điểm này. ” 

Cụ thể hơn, nhóm này đang thúc đẩy Chính phủ “bãi bỏ sự khác biệt về thuế VAT giữa tính phí xe điện công cộng (tỷ lệ 20%) và tính phí tại nhà (tỷ lệ 5%) để đảm bảo những người không tính phí sạc ngoài đường không bị bỏ lại và đang thúc đẩy Chính phủ để đảm bảo chính quyền địa phương có nguồn lực tốt hơn để thực hiện các kế hoạch cải thiện cơ sở hạ tầng thu phí ”.

Quảng cáo
Quảng cáo

/ BÀI MỚI NHẤT

Amazon sử dụng xe đạp điện, đi bộ để thay thế hàng nghìn chuyến giao hàng bằng xe van

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã tìm ra một giải pháp đơn giản để...

100% người mua xe ở Anh sẵn sàng mua xe điện với giá phù hợp

Một nghiên cứu mới ở Anh cho thấy 100% người mua ô tô mới ở nước này sẵn sàng mua xe điện...

Ducati tiết lộ thông số kỹ thuật về mô tô điện đua của mình, CEO gọi đó là ‘khoảnh khắc lịch sử’

Ducati dường như đã đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc phát triển xe mô tô điện của mình, đặc biệt...

Aptera công bố hai thỏa thuận cung cấp mới để đưa xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời (SEV) vào sản xuất hàng...

Sau tin tức về một thỏa thuận chiến lược đối với động cơ điện được công bố, Aptera Motors đã công bố...

Volkswagen tiết lộ ID. AERO concept – chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng đi được 620km một lần sạc...

Volkswagen đã chia sẻ tin tức rằng dòng xe ID chạy điện hoàn toàn của họ hiện đã phát triển thêm một...
Quảng cáo
Quảng cáo