Trang chủ PHƯƠNG TIỆN Ducati tiết lộ thông số kỹ thuật về mô tô điện đua...

Ducati tiết lộ thông số kỹ thuật về mô tô điện đua của mình, CEO gọi đó là ‘khoảnh khắc lịch sử’

/ DÀNH CHO BẠN

Fiido X ra mắt xe đạp điện gấp sáng tạo giá rẻ với cảm biến mô-men xoắn

Fiido đã phát hành một số mẫu xe đạp điện gấp, mỗi lần đều có những cải...

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle – EV) là gì?

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle - EV) là loại phương tiện hoạt động với sự hỗ trợ,...

Vinfast ra mắt xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam

Những chiếc xe buýt điện mang logo VinBus đầu tiên đã ra mắt tại Việt Nam (Vinhomes...
EVAutohttps://evauto.vn/
Ủng hộ sự phát triển của phương tiện chạy điện vì một tương lai xanh, bền vững và thông minh hơn. Cập nhật tin tức, sản phẩm, xu hướng và mọi thứ liên quan tới phương tiện chạy bằng điện.

Ducati dường như đã đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc phát triển xe mô tô điện của mình, đặc biệt là khi chương trình này được công bố lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2021.

Đó là khi Ducati tuyên bố sẽ trở thành nhà cung cấp xe mô tô điện đua duy nhất cho dòng đua FIM MotoE, thay thế cho nhà cung cấp hiện tại là Energica.

Vào thời điểm đó, Ducati chưa có chương trình phát triển xe mô tô điện được thừa nhận công khai và đã mất nhiều năm để bào chữa cho lý do hãng chưa sẵn sàng sản xuất xe mô tô điện.

Thái độ đó dường như biến mất chỉ sau một đêm sau thông báo, và chúng ta nhanh chóng thấy Ducati đưa nguyên mẫu xe mô tô điện V21L của mình lên đường đua trong một số vòng thử nghiệm.

Bây giờ chúng ta đang có cái nhìn đầu tiên về một số dữ liệu cứng và thông số kỹ thuật thực tế từ nhà sản xuất Ý.

Ducati đã xác nhận rằng hãng sẽ sản xuất ít nhất 18 chiếc cho mùa giải 2023 của dòng đua FIM MotoE. Mỗi chiếc xe mô tô điện V21L sẽ có công suất 110 kW (147 mã lực) và mô-men xoắn 140 Nm (103 lb-ft).

Chiếc xe được cho là đạt tốc độ tối đa 275 km / h (171 dặm / giờ) trong một vòng thử nghiệm ở Mugello, Ý.

Mặc dù mang một gói pin 18 kWh khá lớn, nhưng Ducati đã có thể giảm trọng lượng của nguyên mẫu V21L xuống chỉ còn 225 kg (496 lb). Đó vẫn là một chiếc xe mô tô khổng lồ, nhưng trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với khối lượng 282 kg (621 lb) của Energica Ego.

Pin và động cơ / biến tần chia sẻ hệ thống làm mát bằng chất lỏng mạch kép được thiết kế để giúp xe mô tô hoạt động ở mức hiệu suất cao trong thời gian dài hơn mà không bị buộc phải tăng ga trở lại do tích tụ nhiệt.

Giám đốc điều hành Ducati Claudio Domenicali đã thử nghiệm nguyên mẫu V21L gần đây và gây ấn tượng mạnh:

“Cách đây vài tuần, tôi đã có cơ hội phi thường để lái chiếc Ducati MotoE trên đường đua và ngay lập tức tôi nhận ra rằng mình đang sống trong một thời khắc lịch sử.

Thế giới đang trải qua một thời kỳ phức tạp và tính bền vững về môi trường là yếu tố mà mọi cá nhân và mọi công ty phải ưu tiên hàng đầu nếu chúng ta muốn duy trì sự cân bằng mong manh của hành tinh. Với tư cách là Ducati, chúng tôi đã nắm bắt được nhu cầu này và chúng tôi đã tìm kiếm một thách thức có thể cho phép chúng tôi đóng góp vào mục tiêu chung là giảm lượng khí thải CO₂ và đồng thời giữ niềm tin với cam kết của chúng tôi với xe đua. Chúng tôi nhất trí với quyết tâm phát triển chiếc xe mô tô đua điện hiệu suất cao nhất mà công nghệ hiện tại có thể làm được và sử dụng dự án này như một phòng thí nghiệm để xây dựng tương lai của chúng tôi.

Kết quả mà chúng tôi đạt được thật đáng ngạc nhiên. Ngay khi ngồi trên chiếc xe mô tô, tôi đã nhận ra chất lượng hoàn thành công việc của cả đội và khi tôi quay trở lại nhà để xe, tôi cảm thấy tự hào sâu sắc về những gì chúng tôi đã có thể đạt được một lần nữa.”

Giám đốc R&D của Ducati, Veicenzo De Silvio giải thích rằng vẫn còn nhiều việc phải làm trên nguyên mẫu chưa hoàn thành, nhưng đội ngũ kỹ sư đa dạng của Ducati đã thực hiện thử thách đặt ra bằng cách chế tạo chiếc mô tô điện đua tuyệt vời tiếp theo:

“Đối với Ducati, có cơ hội trở thành nhà cung cấp của FIM MotoE World Cup không chỉ là một hoạt động mạo hiểm thú vị về mặt công nghệ mà còn là cách tốt nhất để giải thích những thách thức của thiên niên kỷ mới. Cuộc thi đua đại diện cho địa hình lý tưởng để phát triển các công nghệ tiên tiến, sau đó sẽ chuyển giao cho các mô tô sản xuất.

Tại thời điểm này, những thách thức quan trọng nhất trong lĩnh vực này vẫn là những thách thức liên quan đến kích thước, trọng lượng, hiệu suất của pin và tính khả dụng của mạng sạc. Kinh nghiệm của Ducati tại FIM MotoE World Cup sẽ là hỗ trợ cơ bản cho hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm, cùng với sự phát triển của công nghệ và hóa học. Ngày nay, việc giúp chuyên môn nội bộ của công ty phát triển là điều cần thiết để sẵn sàng đưa chiếc Ducati chạy điện đường phố đầu tiên vào sản xuất.”

Mặc dù đây là một tin tuyệt vời đối với các tay đua, nhưng khách hàng của Ducati hàng ngày có thể sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển của công ty trong ngành xe mô tô điện.

Tương lai đó có thể vẫn còn ở phía trước chúng ta nhiều năm, nhưng công ty đã xác nhận rằng những tiến bộ được thực hiện trên nguyên mẫu V21L cuối cùng sẽ chuyển sang phiên bản dành cho người tiêu dùng, trở thành chiếc xe mô tô điện sản xuất đầu tiên của Ducati cho người tiêu dùng.

Quảng cáo
Quảng cáo

/ BÀI MỚI NHẤT

Amazon sử dụng xe đạp điện, đi bộ để thay thế hàng nghìn chuyến giao hàng bằng xe van

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã tìm ra một giải pháp đơn giản để...

100% người mua xe ở Anh sẵn sàng mua xe điện với giá phù hợp

Một nghiên cứu mới ở Anh cho thấy 100% người mua ô tô mới ở nước này sẵn sàng mua xe điện...

Ducati tiết lộ thông số kỹ thuật về mô tô điện đua của mình, CEO gọi đó là ‘khoảnh khắc lịch sử’

Ducati dường như đã đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc phát triển xe mô tô điện của mình, đặc biệt...

Aptera công bố hai thỏa thuận cung cấp mới để đưa xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời (SEV) vào sản xuất hàng...

Sau tin tức về một thỏa thuận chiến lược đối với động cơ điện được công bố, Aptera Motors đã công bố...

Volkswagen tiết lộ ID. AERO concept – chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng đi được 620km một lần sạc...

Volkswagen đã chia sẻ tin tức rằng dòng xe ID chạy điện hoàn toàn của họ hiện đã phát triển thêm một...
Quảng cáo
Quảng cáo