Trang chủ PHƯƠNG TIỆN Ô tô Aptera công bố hai thỏa thuận cung cấp mới để đưa xe...

Aptera công bố hai thỏa thuận cung cấp mới để đưa xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời (SEV) vào sản xuất hàng loạt

/ DÀNH CHO BẠN

Fiido X ra mắt xe đạp điện gấp sáng tạo giá rẻ với cảm biến mô-men xoắn

Fiido đã phát hành một số mẫu xe đạp điện gấp, mỗi lần đều có những cải...

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle – EV) là gì?

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle - EV) là loại phương tiện hoạt động với sự hỗ trợ,...

Vinfast ra mắt xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam

Những chiếc xe buýt điện mang logo VinBus đầu tiên đã ra mắt tại Việt Nam (Vinhomes...
EVAutohttps://evauto.vn/
Ủng hộ sự phát triển của phương tiện chạy điện vì một tương lai xanh, bền vững và thông minh hơn. Cập nhật tin tức, sản phẩm, xu hướng và mọi thứ liên quan tới phương tiện chạy bằng điện.

Sau tin tức về một thỏa thuận chiến lược đối với động cơ điện được công bố, Aptera Motors đã công bố một thỏa thuận bổ sung để nhận các tế bào pin lithium-ion từ EVE Energy Co., Ltd. sản xuất xe điện năng lượng mặt trời hàng đầu của mình.

Aptera Motors là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Diego chuyên về xe điện năng lượng mặt trời (SEV). Là lần ra mắt thứ hai dưới tên gọi Aptera, nhà sản xuất ô tô đã liên tục làm việc để đưa chiếc SEV hàng đầu của mình vào sản xuất, cập nhật cho công chúng từng bước.

Kể từ khi tiết lộ Aptera SEV vào cuối năm 2020, công ty đã có được danh sách ngày càng tăng người hâm mộ và người đặt trước, những người hiện có thể chọn từ ba phiên bản alpha khác nhau với ngoại thất màu đen, trắng hoặc bạc kim loại. Tính đến tháng 5 năm 2022, Aptera đã có hơn 22.000 đặt trước cho SEV của mình – một nhóm tiếp tục phát triển khi Aptera gần đạt sản lượng ban đầu.

Kể từ khi chúng tôi đến thăm các cơ sở của Aptera ở San Diego vào tháng 10 năm ngoái, công ty đang chuyển đổi sang một cơ sở mới rộng 80.000 foot vuông ở phía bắc Carlsbad, California, nơi các SEV sắp tới sẽ được xây dựng.

Sau khi tài trợ thêm 40 triệu đô la được công bố vào đầu tháng 6, Aptera tiếp tục bắt đầu sản xuất vào cuối năm nay. Sau những thông báo mới nhất của mình, nhà sản xuất ô tô đang chốt một số nhà cung cấp linh kiện quan trọng đối với thiết kế cuối cùng của SEV.

Phiên bản Luna của Aptera SEV sắp ra mắt / Nguồn: Aptera Motors

Aptera chọn các nhà cung cấp sản xuất động cơ và pin

Đầu ngày hôm nay, Aptera đã công bố một thỏa thuận cung cấp với EVE Energy Co., Ltd, để sử dụng các tế bào hình trụ 21700 NMC 811 của mình trong các gói pin cấu trúc SEV, sẽ được sản xuất tại San Diego.

Theo Aptera, tế bào NMC 811 là một trong những tế bào nhẹ nhất và tiết kiệm năng lượng nhất hiện có – hoàn hảo cho thiết kế siêu nhẹ, siêu hiệu quả của SEV sản xuất sắp tới. Đồng Giám đốc điều hành Aptera Chris Anthony đã phát biểu:

“Thật vinh dự khi được làm việc với một nhà cung cấp hàng đầu khác với danh tiếng hoàn hảo và sản phẩm phù hợp. Quyết định tiếp tục sử dụng các tế bào hình trụ lithium ion 21700 NMC 811 cho phép chúng tôi tối đa hóa hiệu quả trong Aptera có phạm vi hoạt động hơn 1.000 dặm cho mỗi lần sạc. Khi chúng tôi tiếp tục thúc đẩy khả năng di chuyển bằng năng lượng mặt trời bằng cách thiết kế các phương tiện hiệu quả nhất, sự hợp tác này với EVE Energy thể hiện tất cả những gì mà nhóm của chúng tôi đã hoàn thành. Chúng tôi rất vui khi sử dụng các tế bào EVE trong bộ pin của mình.”

EVE tham gia Elaphe với tư cách là nhà cung cấp phụ tùng mới nhất cho Aptera Motors, khi công ty khởi nghiệp SEV công bố một thỏa thuận tương tự cho động cơ điện hoàn toàn vào tuần trước. Tọa lạc tại Ljubljana, Slovenia, Elaphe chuyên về hệ thống truyền động bánh và hiện đã trở thành nhà cung cấp kỷ lục cho Aptera khi nó tiếp cận sản xuất.

Để bắt đầu, Elaphe sẽ bắt đầu mở rộng quy mô sản xuất các hệ thống động cơ điện của mình ở Slovenia, với kế hoạch cuối cùng sẽ mở rộng sản xuất sang Mỹ. Mục tiêu của nó là cuối cùng đạt công suất 100.000 đơn vị hàng năm với Aptera Motors.

Khi bắt đầu được sản xuất, Aptera SEV dự kiến ​​sẽ cung cấp phạm vi 1.000 dặm cho mỗi lần sạc cùng với khả năng di chuyển tới 40 dặm một ngày chỉ bằng năng lượng mặt trời. Việc đặt trước vẫn còn mở cho ba phiên bản có thể tùy chỉnh của Aptera với giá chỉ xuống 100 đô la.

Quảng cáo
Quảng cáo

/ BÀI MỚI NHẤT

Amazon sử dụng xe đạp điện, đi bộ để thay thế hàng nghìn chuyến giao hàng bằng xe van

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã tìm ra một giải pháp đơn giản để...

100% người mua xe ở Anh sẵn sàng mua xe điện với giá phù hợp

Một nghiên cứu mới ở Anh cho thấy 100% người mua ô tô mới ở nước này sẵn sàng mua xe điện...

Ducati tiết lộ thông số kỹ thuật về mô tô điện đua của mình, CEO gọi đó là ‘khoảnh khắc lịch sử’

Ducati dường như đã đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc phát triển xe mô tô điện của mình, đặc biệt...

Aptera công bố hai thỏa thuận cung cấp mới để đưa xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời (SEV) vào sản xuất hàng...

Sau tin tức về một thỏa thuận chiến lược đối với động cơ điện được công bố, Aptera Motors đã công bố...

Volkswagen tiết lộ ID. AERO concept – chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng đi được 620km một lần sạc...

Volkswagen đã chia sẻ tin tức rằng dòng xe ID chạy điện hoàn toàn của họ hiện đã phát triển thêm một...
Quảng cáo
Quảng cáo