Trang chủ Có thể bạn thích Ý tưởng thí điểm của Audi cho trung tâm sạc nhanh cao...

Ý tưởng thí điểm của Audi cho trung tâm sạc nhanh cao cấp

/ DÀNH CHO BẠN

Fiido X ra mắt xe đạp điện gấp sáng tạo giá rẻ với cảm biến mô-men xoắn

Fiido đã phát hành một số mẫu xe đạp điện gấp, mỗi lần đều có những cải...

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle – EV) là gì?

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle - EV) là loại phương tiện hoạt động với sự hỗ trợ,...

Vinfast ra mắt xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam

Những chiếc xe buýt điện mang logo VinBus đầu tiên đã ra mắt tại Việt Nam (Vinhomes...
EVAutohttps://evauto.vn/
Ủng hộ sự phát triển của phương tiện chạy điện vì một tương lai xanh, bền vững và thông minh hơn. Cập nhật tin tức, sản phẩm, xu hướng và mọi thứ liên quan tới phương tiện chạy bằng điện.

Audi có kế hoạch lớn trong việc tăng cường cung cấp xe ô tô điện EV, hãng sẽ giới thiệu hơn 20 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 và họ đang nghiên cứu một ý tưởng cho cơ sở hạ tầng sạc cao cấp để phù hợp với vị thế thương hiệu sang trọng trên thị trường.

Ý tưởng trạm sạc cao cấp của Audi

Audi có kế hoạch thực hiện một dự án thử nghiệm vào nửa cuối năm nay, dự án này sẽ cung cấp một thử nghiệm thực tế để có thể triển khai nối tiếp. Trung tâm sạc Audi sẽ cung cấp các trạm sạc công suất cao có thể đặt trước và khu vực tiếp khách mang đến một nơi dừng chân hấp dẫn, cao cấp để vượt qua thời gian chờ đợi trong khi sạc. Trong giai đoạn thử nghiệm, những người lái xe không phải Audi EV sẽ có thể sử dụng các trạm sạc, cũng như các bộ phận của phòng chờ.

Nền tảng của trung tâm sạc Audi sẽ là các khối hộp chứa linh hoạt các trụ sạc cũng như pin lithium-ion đã qua sử dụng để lưu trữ năng lượng. Việc sử dụng các mô-đun đời thứ hai từ các phương tiện phát triển tháo rời sẽ giúp giảm nhu cầu về cơ sở hạ tầng phức tạp với đường dây cao áp và máy biến áp đắt tiền.

Bên trong trạm sạc Audi

Trung tâm sẽ có sáu trạm sạc, mỗi trạm có công suất lên đến 300 kW. Nhờ có lượng lưu trữ tạm thời “khổng lồ” – khoảng 2,45 MWh – một dịch vụ điện tiêu chuẩn 400 volt sẽ là đủ. Các mô-đun quang điện trên mái nhà sẽ cung cấp thêm năng lượng xanh. Sự kết hợp giữa phát điện và lưu trữ tái tạo được thiết kế để giúp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các địa điểm khả thi, đồng thời giảm thời gian và chi phí lập kế hoạch.

Các khối có thể được vận chuyển, lắp đặt và điều chỉnh đến từng địa điểm một cách nhanh chóng, không phụ thuộc vào dung lượng mạng tại chỗ.

Oliver Hoffmann, Thành viên Ban Phát triển Kỹ thuật của Audi cho biết: “Một công viên sạc HPC hiệu suất cao linh hoạt như thế này không đòi hỏi nhiều từ lưới điện địa phương và sử dụng khái niệm pin bền vững. “Khách hàng của chúng tôi được hưởng lợi theo nhiều cách: từ khả năng đặt chỗ độc quyền, khu vực tiếp khách và thời gian chờ ngắn nhờ tính phí hiệu suất cao. Điều này phù hợp với khái niệm cao cấp.”

Trạm sạc sang trong, đẳng cấp Audi sẽ xây dựng

Audi hiện đang tìm kiếm một địa điểm ở Đức cho dự án thí điểm trung tâm sạc và đang trao đổi với các đối tác có thể có. Nó có kế hoạch đưa trung tâm vào hoạt động trong nửa cuối năm và sẽ sử dụng những đóng góp về sự chấp nhận của khách hàng để chỉ đạo triển khai thêm mô hình này.

“Chúng tôi đang thử nghiệm giải pháp kỹ thuật tối ưu theo cách rất thực tế. Hoffmann cho biết thêm, chúng tôi tập trung vào nhu cầu của khách hàng.”

Quảng cáo
Quảng cáo

/ BÀI MỚI NHẤT

Amazon sử dụng xe đạp điện, đi bộ để thay thế hàng nghìn chuyến giao hàng bằng xe van

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã tìm ra một giải pháp đơn giản để...

100% người mua xe ở Anh sẵn sàng mua xe điện với giá phù hợp

Một nghiên cứu mới ở Anh cho thấy 100% người mua ô tô mới ở nước này sẵn sàng mua xe điện...

Ducati tiết lộ thông số kỹ thuật về mô tô điện đua của mình, CEO gọi đó là ‘khoảnh khắc lịch sử’

Ducati dường như đã đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc phát triển xe mô tô điện của mình, đặc biệt...

Aptera công bố hai thỏa thuận cung cấp mới để đưa xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời (SEV) vào sản xuất hàng...

Sau tin tức về một thỏa thuận chiến lược đối với động cơ điện được công bố, Aptera Motors đã công bố...

Volkswagen tiết lộ ID. AERO concept – chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng đi được 620km một lần sạc...

Volkswagen đã chia sẻ tin tức rằng dòng xe ID chạy điện hoàn toàn của họ hiện đã phát triển thêm một...
Quảng cáo
Quảng cáo