Trang chủ CÔNG NGHỆ Nhà sản xuất động cơ xe đạp điện Bafang ra mắt hộp...

Nhà sản xuất động cơ xe đạp điện Bafang ra mắt hộp số trung tâm chuyển số tự động 3 cấp mới

/ DÀNH CHO BẠN

Fiido X ra mắt xe đạp điện gấp sáng tạo giá rẻ với cảm biến mô-men xoắn

Fiido đã phát hành một số mẫu xe đạp điện gấp, mỗi lần đều có những cải...

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle – EV) là gì?

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle - EV) là loại phương tiện hoạt động với sự hỗ trợ,...

Vinfast ra mắt xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam

Những chiếc xe buýt điện mang logo VinBus đầu tiên đã ra mắt tại Việt Nam (Vinhomes...
EVAutohttps://evauto.vn/
Ủng hộ sự phát triển của phương tiện chạy điện vì một tương lai xanh, bền vững và thông minh hơn. Cập nhật tin tức, sản phẩm, xu hướng và mọi thứ liên quan tới phương tiện chạy bằng điện.

Nhà sản xuất động cơ xe đạp tại Trung Quốc, Bafang là người khổng lồ của ngành công nghiệp động cơ xe đạp điện, và do đó, tin tức xoay quanh công ty nói chung có xu hướng hướng tới các công bố động cơ mới. Nhưng sản phẩm gây chú ý mới nhất được công bố từ Bafang không phải là một động cơ, mà là một trung tâm chuyển số bên trong được thiết kế để cung cấp khả năng chuyển số tự động trên cả xe đạp điện và xe đạp không chạy bằng điện.

Trung tâm Bafang mới cung cấp ba cấp số truyền và có thể tự động chuyển giữa các bánh răng dựa trên tốc độ của xe đạp. Trung tâm được thiết kế để phù hợp với nhiều loại đường kính bánh xe khác nhau và do đó có thể điều chỉnh các điểm dịch chuyển dựa trên nhịp của nó để đáp ứng các kích thước bánh xe thay đổi và yêu cầu của xe đạp.

Không giống như một số trung tâm giảm tốc bên trong không được thiết kế ban đầu cho mô-men xoắn cao của động cơ điện, sản phẩm của Bafang nhằm mục đích chịu được động cơ mạnh mẽ kéo mô-men xoắn lên đến 80 Nm.

Mặc dù điều đó sẽ không đủ đối với một số động cơ mạnh nhất của Bafang có thể tạo ra con số mô-men xoắn ở mức gấp đôi mức đó, nhưng nó sẽ bao gồm hầu hết các dòng động cơ của công ty cũng như gần như tất cả các động cơ dẫn động giữa của Châu Âu như động cơ do Bosch và Brose sản xuất.

Bản chất tự động thay đổi của trung tâm loại bỏ sự cần thiết của cáp sang số hoặc bộ điều khiển tay lái, đơn giản hóa giao diện người dùng và giảm sự lộn xộn của cáp trên xe đạp và các thanh của nó.

Bafang nói rằng trung tâm được thiết kế để tương thích với nhiều loại xe đạp điện từ xe đạp điện thành phố và tiện ích cho đến xe đạp điện chở hàng. Điều thú vị là công ty cũng đang định vị trung tâm sử dụng cho xe đạp không dùng điện, điều này sẽ khiến nó cạnh tranh với các nhà sản xuất linh kiện xe đạp lớn khác như Shimano.

Trung tâm giảm tốc bên trong mới được thiết kế để hoạt động với bộ truyền động xích điển hình hoặc bộ truyền động đai thay thế. Dây curoa như dây curoa do Gates Carbon Drive phát triển đang ngày càng trở thành một lựa chọn phổ biến cho xe đạp điện trung cấp đến cao cấp.

Chúng tôi đã có cơ hội tham quan cơ sở sản xuất của Bafang vào năm 2019 và xem cách công ty lắp ráp động cơ trên dây chuyền sản xuất của mình. Bạn có thể xem quy trình đó trong video tham quan nhà máy Bafang của chúng tôi dưới đây.

Chúng tôi đã thực sự nghi ngờ một thời gian rằng Bafang sẽ tham gia vào trò chơi truyền tải. Thật hợp lý khi xem xét nhiều động cơ mạnh hơn của công ty đã đẩy giới hạn của hệ thống truyền động xe đạp hiện tại do các OEM như Shimano sản xuất.

Bafang trước đây đã sản xuất động cơ trung tâm với hộp số hai tốc độ tự động tích hợp và một số công việc phát triển đó có thể đã giúp dẫn đầu thiết kế của trung tâm ba tốc độ mới này.

Tôi hơi ngạc nhiên khi chúng tôi chưa thấy Bafang đổi mới ở đầu công suất cao hơn của dải truyền động, vì các động cơ công suất cao nhất của nó thường được biết đến là đặc biệt khắc nghiệt đối với các bộ phận cơ bản của xe đạp như xích và nhông xích không được thiết kế để xử lý mức công suất và mô-men xoắn cao như vậy.

Tuy nhiên, có lẽ hệ truyền động như vậy vẫn đang được phát triển, với việc cung cấp 80 Nm này là bản phát hành sớm trước khi người anh lớn của nó tung ra thị trường.

Quảng cáo
Quảng cáo

/ BÀI MỚI NHẤT

Amazon sử dụng xe đạp điện, đi bộ để thay thế hàng nghìn chuyến giao hàng bằng xe van

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã tìm ra một giải pháp đơn giản để...

100% người mua xe ở Anh sẵn sàng mua xe điện với giá phù hợp

Một nghiên cứu mới ở Anh cho thấy 100% người mua ô tô mới ở nước này sẵn sàng mua xe điện...

Ducati tiết lộ thông số kỹ thuật về mô tô điện đua của mình, CEO gọi đó là ‘khoảnh khắc lịch sử’

Ducati dường như đã đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc phát triển xe mô tô điện của mình, đặc biệt...

Aptera công bố hai thỏa thuận cung cấp mới để đưa xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời (SEV) vào sản xuất hàng...

Sau tin tức về một thỏa thuận chiến lược đối với động cơ điện được công bố, Aptera Motors đã công bố...

Volkswagen tiết lộ ID. AERO concept – chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng đi được 620km một lần sạc...

Volkswagen đã chia sẻ tin tức rằng dòng xe ID chạy điện hoàn toàn của họ hiện đã phát triển thêm một...
Quảng cáo
Quảng cáo