Trang chủ Tin tức Xe máy điện mới này hướng tới mục đích sử dụng của...

Xe máy điện mới này hướng tới mục đích sử dụng của cảnh sát Trung Quốc, và sau đó có khả năng là công chúng

/ DÀNH CHO BẠN

Fiido X ra mắt xe đạp điện gấp sáng tạo giá rẻ với cảm biến mô-men xoắn

Fiido đã phát hành một số mẫu xe đạp điện gấp, mỗi lần đều có những cải...

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle – EV) là gì?

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle - EV) là loại phương tiện hoạt động với sự hỗ trợ,...

Vinfast ra mắt xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam

Những chiếc xe buýt điện mang logo VinBus đầu tiên đã ra mắt tại Việt Nam (Vinhomes...
EVAutohttps://evauto.vn/
Ủng hộ sự phát triển của phương tiện chạy điện vì một tương lai xanh, bền vững và thông minh hơn. Cập nhật tin tức, sản phẩm, xu hướng và mọi thứ liên quan tới phương tiện chạy bằng điện.

Xe máy điện dành cho cảnh sát sử dụng không có gì mới, và những chiếc xe hai bánh hiệu quả hơn giải quyết một số vấn đề liên quan đến chi phí nhiên liệu cao và việc bảo dưỡng định kỳ được cải thiện. Bây giờ chúng ta đang có cái nhìn đầu tiên về một mẫu xe mới cụ thể được gọi là CFMoto 300 GT-E được cảnh sát Trung Quốc sử dụng.

Xe máy điện sản xuất trong nước thuộc phân loại tương đương 300-400cc và được thiết kế để cung cấp cho cảnh sát xe máy Trung Quốc một chuyến đi xe điện nhanh chóng và đáng tin cậy cho các cuộc tuần tra đô thị.

CFMoto cho biết chiếc xe máy này đã được “chế tạo có mục đích để đáp ứng nhu cầu của các sở cảnh sát trên khắp các thành phố lớn của Trung Quốc” và các thông số kỹ thuật dường như chứng minh cho tuyên bố đó.

Nó không được thiết kế cho tốc độ cực cao, nhưng 120 km / h (75 dặm / giờ) sẽ rất phù hợp cho các cuộc tuần tra đô thị và thỉnh thoảng truy đuổi. Xe có động cơ điện công suất cực đại 16,8 kW (22 mã lực), nhưng có thể tăng tốc hơn hầu hết các loại xe máy và xe tay ga 300–400cc nhờ mô-men xoắn cao hơn do động cơ điện tạo ra khi khởi động. Rất ít thành phố cung cấp các đường phố có tốc độ cao hơn mức này.

Phạm vi hoạt động khá xa 150 km (93 dặm) sẽ giúp ích cho việc tuần tra đô thị hiệu quả nhưng cũng làm trọng lượng nhẹ của chiếc xe lên mức 224 kg (494 lb) đáng kinh ngạc. Xe máy điện có phạm vi hoạt động xa hơn đáng kể nhưng thường được thiết kế để chạy trên đường cao tốc và thành phố. Mặt khác, 300 GT-E được thiết kế để sử dụng trong thành phố, nơi di chuyển tương đối dài 93 dặm trong một ngày.

CFMoto 300 GT-E được trang bị màn hình TFT 7 inch, phanh chống bó cứng của Bosch, khởi động không cần chìa khóa, và tất nhiên, có đầy đủ còi báo động và gói đèn dành cho cảnh sát.

Nó có thiết kế với bộ quây trước tối giản giúp cải thiện phạm vi hoạt động của nó so với các biến thể naked roadster phổ biến trong ngành. Chiếc xe này hiện được dành cho cảnh sát sử dụng, nhưng vẫn có suy đoán rằng một biến thể dân sự có thể sẽ ra mắt sau.

Hầu hết các xe mô tô điện khác của cảnh sát ở phương Tây đã bắt đầu là mẫu xe dân dụng. Ví dụ, Harley-Davidson LiveWire đã được sử dụng làm mô tô cảnh sát ở cả Anh và Mỹ, nơi nó đã được trang bị thêm phần trang bị cho cảnh sát. Harley-Davidson là loại mô tô được sử dụng phổ biến nhất cho các sở cảnh sát ở Mỹ, và vì vậy, công ty sẽ tìm cách trình diễn mẫu mô tô điện đầu tiên dành cho cảnh sát.

Xe máy điện của Zero cũng thường được các sở cảnh sát sử dụng để tuần tra, bao gồm một ví dụ khá hài hước khi chúng tôi thấy một người vượt qua một chiếc Tesla để dừng theo hiệu lệnh giao thông trong điều mà viên cảnh sát gọi là “cuộc truy đuổi của cảnh sát yên tĩnh nhất từ ​​trước đến nay”.

Ngay cả những chiếc xe máy điện của BMW cũng đang bị cảnh sát xử lý, đã được trang bị để sử dụng trong tuần tra với những nâng cấp dành riêng cho cảnh sát.

Các cảnh sát đã phát hiện ra rằng xe điện hai và ba bánh nhỏ hơn cũng rất hữu ích, với các lựa chọn khác nhau, từ xe đạp điện đến xe ba bánh điện. Một số xe đạp điện 50 dặm / giờ (80 km / h) đã được phát hành trong các phiên bản dành cho cảnh sát, mặc dù những mẫu xe này kéo dài định nghĩa về ‘xe đạp’ vì chúng thường được coi là xe máy điện hạng nhẹ có gắn bàn đạp.

Quảng cáo
Quảng cáo

/ BÀI MỚI NHẤT

Amazon sử dụng xe đạp điện, đi bộ để thay thế hàng nghìn chuyến giao hàng bằng xe van

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã tìm ra một giải pháp đơn giản để...

100% người mua xe ở Anh sẵn sàng mua xe điện với giá phù hợp

Một nghiên cứu mới ở Anh cho thấy 100% người mua ô tô mới ở nước này sẵn sàng mua xe điện...

Ducati tiết lộ thông số kỹ thuật về mô tô điện đua của mình, CEO gọi đó là ‘khoảnh khắc lịch sử’

Ducati dường như đã đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc phát triển xe mô tô điện của mình, đặc biệt...

Aptera công bố hai thỏa thuận cung cấp mới để đưa xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời (SEV) vào sản xuất hàng...

Sau tin tức về một thỏa thuận chiến lược đối với động cơ điện được công bố, Aptera Motors đã công bố...

Volkswagen tiết lộ ID. AERO concept – chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng đi được 620km một lần sạc...

Volkswagen đã chia sẻ tin tức rằng dòng xe ID chạy điện hoàn toàn của họ hiện đã phát triển thêm một...
Quảng cáo
Quảng cáo