Trang chủ Tin nổi bật Vinfast trưng bày xe SUV điện VF8, VF9 sắp ra mắt thị...

Vinfast trưng bày xe SUV điện VF8, VF9 sắp ra mắt thị trường Mỹ vào năm 2022

/ DÀNH CHO BẠN

Fiido X ra mắt xe đạp điện gấp sáng tạo giá rẻ với cảm biến mô-men xoắn

Fiido đã phát hành một số mẫu xe đạp điện gấp, mỗi lần đều có những cải...

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle – EV) là gì?

Phương tiện chạy bằng điện (Electric Vehicle - EV) là loại phương tiện hoạt động với sự hỗ trợ,...

Vinfast ra mắt xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam

Những chiếc xe buýt điện mang logo VinBus đầu tiên đã ra mắt tại Việt Nam (Vinhomes...
EVAutohttps://evauto.vn/
Ủng hộ sự phát triển của phương tiện chạy điện vì một tương lai xanh, bền vững và thông minh hơn. Cập nhật tin tức, sản phẩm, xu hướng và mọi thứ liên quan tới phương tiện chạy bằng điện.

Vinfast muốn bắt đầu bán hai chiếc xe điện SUV kích thước lớn này ở châu Âu vào nửa cuối năm 2022 và ở Mỹ vào gần cuối năm. Vinfast vừa trình làng mẫu SUV chạy điện VF8 và VF9 do hãng Pininfarina thiết kế. Chúng lần lượt thuộc phân khúc cỡ trung và cỡ lớn, và lần đầu tiên chúng sẽ được bán ở châu Âu, vào nửa cuối năm nay, trước khi đến các bờ biển Hoa Kỳ vào khoảng thời gian trước khi năm 2022 kết thúc.

Nhỏ hơn trong số hai chiếc, VF8 hai hàng ghế sẽ có giá bán ở châu Âu (đầu tiên là ở Đức, Pháp và Hà Lan) từ 36.133 € (tương đương khoảng 39.400 USD), với VF9 ba hàng ghế bắt đầu từ 49.280 € (khoảng 53.700 USD). Giá bán cho thị trường Mỹ vẫn chưa được công bố, nhưng Vinfast cho biết hãng hiện chưa có kế hoạch thâm nhập thị trường Anh với loạt mẫu xe hiện tại.

Chúng tôi biết những chiếc xe này từ Triển lãm ô tô Los Angeles, nơi chúng được tiết lộ vào năm ngoái với tên gọi Vinfast VF e35 và e36.

Đối với VF8, Vinfast cho biết phạm vi hoạt động tối đa lên tới 313 dặm (500 km) đối với loại pin lớn hơn trong hai loại pin có sẵn (ước tính khoảng 90 kWh). Bộ pin nhỏ hơn giảm phạm vi hoạt động xuống còn 285 dặm (460 km).

Các mẫu xe trưng bày: Xe SUV điện VF 8 và VF 9 của VinFast

Vinfast cho biết VF8 sẽ cung cấp công suất lên tới 402 mã lực và mô-men xoắn 457 pound-feet (620 Nm) với cấu hình động cơ kép, nhưng một phiên bản động cơ đơn có công suất 201 mã lực sẽ có phạm vi ngắn hơn. Nhà sản xuất chưa xác nhận các tùy chọn hệ thống truyền động này cho VF9 lớn hơn, nhưng chúng có thể sẽ được sử dụng.

Tuy nhiên, VF9 có thể đi kèm với bộ pin lớn hơn và phạm vi hoạt động lên đến 423 dặm (680 km). VF8 sẽ mất 24 phút và VF9 26 phút để sạc nhanh từ 10 đến 70%, theo bảng thông số kỹ thuật được hiển thị trong lần ra mắt châu Âu gần đây của xe.

Cả hai xe đều có ngôn ngữ thiết kế hiện đại mà nhà sản xuất gọi là tối ưu hóa khí động học và có lưới tản nhiệt đóng hoàn toàn, cũng như bánh xe phẳng, chủ yếu được che phủ. Điều đáng chú ý là trong khi VF8 có kích thước gần bằng một chiếc BMW X3, thì VF9 lại có kích thước và phạm vi gần hơn với X7, một chiếc xe về mặt lý thuyết có kích thước cao hơn X3 hai hạng.

Bên trong chúng có màn hình trung tâm 15,6 inch (hướng ngang) và không có màn hình trình điều khiển kỹ thuật số nhưng có sẵn màn hình màu hiển thị. Các ví dụ cơ bản sẽ đi kèm với da nhân tạo và ghế có sưởi, với da thật và làm mát ghế có sẵn tùy chọn; nhà sản xuất hy vọng cả hai sẽ đạt được xếp hạng an toàn Euro NCAP năm sao hàng đầu.

Quảng cáo
Quảng cáo

/ BÀI MỚI NHẤT

Amazon sử dụng xe đạp điện, đi bộ để thay thế hàng nghìn chuyến giao hàng bằng xe van

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã tìm ra một giải pháp đơn giản để...

100% người mua xe ở Anh sẵn sàng mua xe điện với giá phù hợp

Một nghiên cứu mới ở Anh cho thấy 100% người mua ô tô mới ở nước này sẵn sàng mua xe điện...

Ducati tiết lộ thông số kỹ thuật về mô tô điện đua của mình, CEO gọi đó là ‘khoảnh khắc lịch sử’

Ducati dường như đã đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc phát triển xe mô tô điện của mình, đặc biệt...

Aptera công bố hai thỏa thuận cung cấp mới để đưa xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời (SEV) vào sản xuất hàng...

Sau tin tức về một thỏa thuận chiến lược đối với động cơ điện được công bố, Aptera Motors đã công bố...

Volkswagen tiết lộ ID. AERO concept – chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng đi được 620km một lần sạc...

Volkswagen đã chia sẻ tin tức rằng dòng xe ID chạy điện hoàn toàn của họ hiện đã phát triển thêm một...
Quảng cáo
Quảng cáo